Author: santi sathiwantanah

0

ดับไม่เหลือ ก่อนตาย ต้องได้ฟัง

แหล่งที่มา : YouTube Channal : DIY Channel พุทธะทาสกล่าว : การไม่ยึดมั่นถือมัน ในตัวกู ของกู … การเห็นตามความจริงว่าทุกสิ่งนั้นไม่ใช้เรา ของเรา เมื่อ มีการรับรู้ทางอายะตนะ มีการปรุงตามกิเลส ตัฌหา ให้เห็นตามที่เป็นจริงไม่มีอะไรที่เราจะยัดมั่นถือมัน ที่เกิดได้เพราะเราเผลอ และควรละอาย กลัว ต่อสิ่งที่จะทำจนมีสติแล้วดับไม่เหลือต่อสิ่งที่มากระทบ … เมื่อหมดแต่ละวันควรพิจารณาว่าเรามีสติสมบูรณ์แล้วละอะไรได้บ้าง …การดับไม่เหลือแห่งตัวตน เราต้องบริหารใจให้ถูกต้องในทุกกรณีทุกลมหายใจ จนไม่ผิดพลาดเลย การดับไม่เหลือ ก่อนตายให้เราปล่อยไม่ตามสถาพเห็นว่าไม่มีสิ่งใดที่ควรยึดมั่น ไม่มีความหวัง ความอยาก หากเราเจออุบัติเหตุต้องเสียชีวิต...

0

การละกามราคะ

แหล่งที่มา : YouTube : Dhama.com หลวงพ่อปราโมทย์ กล่าว “ฌามเสื่อม เมื่อเราเสพกามราคะ เป็นกฏธรรมชาติ … เมื่อมีความต้องการทางเพศรู้ทัน” มีผู้ถามพระพุทธเจ้าว่าท่านมีกามหรือมัยพุทธะเจ้าได้ตรัจต่อผู้ที่ถามว่าท่านมีกามราคะหรือมัย “เราไม่มีกามราคะเพราะเราไม่มีกามวิตก” กามราคะไมใช้สู่ง่าย จะทำได้ต้องอานาคามี เครื่องมือในการต่อสู่ อสุภ

0

ประโยชน์ของการรู้จักตนเอง

แหล่งที่มา : Youtube Channal We Oneness ความรู้ของคนอื่นไม่ใช้ความรู้ของเราจนกว่าตัวเราลงมือปฏิบัติ เช่น การให้อภัยตนเองจะมีความสุข แต่จะสุขได้ต้องลงมือปฏิบัติจนเห็นจริง การทำสมาธิคือการเฝ้าสังเกตุใจของตนเอง“ก๊อต จิรายุ”

0

ผักไร้ดินเสี่ยงสารตกค้าง 

แหล่งข้อมูล : Spring News รายการ ต้นเรื่อง กับศุภโชค โอภาสะคุณ วันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2561 เวลา 18.20 น. ดำเนินรายการโดย คุณศุภโชค โอภาสะ รายการที่จะพาทุกท่านไปสู่จุดเริ่มต้นของทุกเรื่องสำคัญ วันนี้พาท่านผู้ชมไปทำความรู้จักกับ ผักไร้ดิน หรือ ผักไฮโดรโปนิกส์ กับความเสี่ยงสารตกค้างในผัก เมื่อเครือข่ายเตือนภัยสารเคมีกำจัดศัตรูพืช หรือไทยแพน (Thai-PAN) บ่งชี้ว่าพบการตกค้างของสารเคมีกำจัดศัตรูพืชในผักไฮโดรโปนิกส์สูงกว่าผักทั่วไปและเกินค่ามาตรฐาน ซึ่งมี่ความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคมะเร็ง ผักไฮโดรโปนิกส์จะปลอดภัยเหมาะแก่การรับประทานหรือไม่ ติดตามรายละเอียดได้ในรายการ

0

น้ำตาลในเลือดลดไวมาก แค่ทำ 3 อย่างนี้ตอนเช้า

อ้างอิงจาก Youtube : หมอหมี เม้าท์มอย https://www.youtube.com/@mhormee สิ่งที่ควรทำ 1. ดื่มน้ำ 2 แก้วหลังตื่นนอน 2. รับประทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว 3. ออกกำลังกายทุกวัน 30 นาที

0

ห้ามกินโปรไบโอติกเด็ดขาด ถ้าคุณเป็น 3 โรคนี้

อ้างอิงจาก Youtube : หมอหมี เม้าท์มอย https://www.youtube.com/@mhormee ห้ามกินโปรไบโอติกเด็ดขาด ถ้าคุณเป็น 3 โรคนี้ 1. คนที่ภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือ รับประทานยากดภูมิอยู่ 2. คนที่เป็นมะเร็ง และได้รับยาเคมีบำบัด 3. คนที่มีลำไส้แปรปรวน